Nội soi hậu môn và những điều cần lưu ý

Nguyên PGĐ Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Tiến Sĩ Bác Sĩ Trịnh Tùng

(Cuộc gọi miễn phí 100%)

Có rất nhiều phương pháp giúp phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý liên quan tới hậu môn, bao gồm siêu âm, nội soi, chụp X – quang,…Tuy nhiên trong đó nội soi hậu môn được đánh giá là kỹ thuật được đánh giá cao nhờ tính hiệu quả cũng như độ chính xác mà nó mang lại. Để có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật nội soi này mời bạn đọc cùng tham khảo qua những chia sẻ bài viết dưới đây.

Khi nào cần nội soi hậu môn?

Nội soi hậu môn là một thủ thuật đưa ống nội soi mềm vào hậu môn, đến trực tràng để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Không phải trong mọi trường hợp đều có thể thực hiện nội soi hậu môn. Chỉ định này thường được thực hiện khi người bệnh gặp phải những vấn đề sau đây:

 • Đại tiện ra máu nhiều hơn 2 lần / ngày và mức độ đau tăng lên theo từng ngày [Tôi đang có triệu chứng, cần tư vấn]
 • Ngứa ngáy và đau rát vùng hậu môn. Ống hậu môn hoặc ngoài ống hậu môn bị chảy dịch bất thường.
 • Phân lẫn máu, nhiều chất nhầy và cả đờm nhớt
 • Rối loạn đại tiện, đại tiện không tự chủ
 • Đau bụng kéo dài chưa rõ nguyên do
 • Kiểm tra định kỳ người bệnh có tiền sử trĩ, polyp, ung thư trực tràng,…
 • Tiền sử người thân trong gia đình có người bị ung thư trực tràng, poly,… .

Nội soi hậu môn là phương pháp chẩn đoán chính xác các bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, polyp hậu môn, rò hậu môn,… thậm chí cả ung thư. Ngay khi gặp những dấu hiệu bất thường trên đây, người bệnh nên chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt

[ Shortcode gói khám ]

Quy trình 5 bước nội soi hậu môn cần chú ý

Quy trình nội soi hậu môn được thực hiện trong 5 bước. Khi nhắc đến nội soi hầu hết ai cũng cảm thấy lo lắng vì sợ đau, sợ khó chịu. Bởi vậy nên trước khi thực hiện nội soi, bác sĩ tại phòng khám sẽ giải thích với bệnh nhân về kỹ thuật nội soi, điều cần lưu ý. Đồng thời, hỏi thăm, trò chuyện để giải tỏa căng thẳng, tránh e ngại xấu hổ, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Quy trình nội soi hậu môn tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được tiến hành qua 5 bước cơ bản sau

Bước 1. Chuẩn bị

 • Vệ sinh vùng hậu môn trước khi nội soi, đảm bảo cho hình ảnh nội soi quan sát được rõ hơn, chính xác hơn
 • Chuẩn bị phòng nội soi đủ trang thiết bị kỹ thuật và nhân lực
 • Tư thế nội soi: Nằm ngửa hoặc nghiêng trái

Bước 2. Thực hiện nội soi

 • Bác sĩ tiến hành thao tác kiểm tra bên ngoài cơ vòng và bên trên đường lược hậu môn
 • Kiểm tra dụng cụ nội soi trước khi tiến hành

Bước 3: Nội soi hậu môn

 • Đưa ống nội soi qua hậu môn vào trực tràng để quan sát và đánh giá xác định hiện tượng bất thường

Bước 4. Đánh giá kết quả

 • Dựa vào hình ảnh bên trong hậu môn – trực tràng, bác sĩ đưa ra kết luận

Bước 5: Tư vấn phương pháp điều trị

Hiện nay tại nhiều cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện công tại nhiều địa phương,… vẫn đang thực hiện nội soi hậu môn bằng kỹ thuật nội soi trực tràng, nội soi đại trực tràng truyền thống với quy trình phức tạp, tốn kém nhiều chi phí và gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh

[Shortcode tư vấn mới]

Có nên thực hiện nội soi tại các cơ sở y tế địa phương?

Đối với nhiều bệnh nhân, lựa chọn nội soi ở các phòng khám địa phương vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và đỡ mất thời gian hơn. Tuy nhiên như đã chia sẻ, hầu hết các cơ sở khám, chữa tại địa phương đều lựa chọn phương pháp nội soi siêu âm trực tràng, nội soi đại trực tràng truyền thống gây đau, gây khó chịu thậm chí với mức phí không hề rẻ.

Chi phí nội soi tại bệnh viện, phòng khám địa phương đa dạng về mức giá, tuy nhiên thực tế cho thấy tổng chi phí cho 1 lần nội soi siêu âm trực tràng bằng các phương pháp truyền thống không hề rẻ

 • Phí nội soi siêu âm trực tràng 1.164.000 đồng chưa bao gồm chi phí gây mê, chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu.

Bảng giá dịch vụ Nội soi tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình cập nhật ngày 02/09/2022

Chưa kể đến nhiều người vì ham rẻ mà lựa chọn nội soi tại các cơ sở tư nhân không được cấp phép hoạt động, hoạt động chui không đảm bảo về chất lượng sự an toàn cũng như chính xác khi chẩn đoán bệnh.

Nội soi tại những cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không có tay nghề, máy móc lạc hậu có thể gây chẩn đoán sai, cho kết quả không chính xác thậm chí gây biến biến, gây đau đớn, nặng hơn gây tổn thương trong lòng đại tràng, phần mạc treo đại tràng có nguy cơ nhiễm trùng, thủng ruột,…

Chuyên gia khuyến cáo: đã mất tiền khám chữa bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở uy tín tại Hà Nội để nội soi hậu môn. Khi chọn địa chỉ thăm khám tốt, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác, đảm bảo an toàn khi thực hiện thủ thuật.

[Shortcode tư vấn mới]

Chi phí nội soi hậu môn tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng – Chuyên khoa II ngoại tiêu hóa thuộc Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Với mỗi cơ sở y tế sẽ đều có mức phí nội soi khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp, đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế,…

Hiện nay người bệnh có thể tham khảo chi phí nội soi hậu môn tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Các khoản phí đều được niêm yết, công khai theo quy định của Bộ y tế. Đặc biệt phòng khám còn đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ về chi phí giúp người bệnh có thể trải nghiệm dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Nội soi hậu môn 100K ( giá gốc 450.000) không đau, không khó chịu, không thụt tháo, an toàn, nhanh chóng, chính xác, trả kết quả ngay với đội ngũ bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 

 [ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ ƯU ĐÃI NGAY BÂY GIỜ]

Ngoài ra, người bệnh còn được hưởng các ưu đãi:

[Shortcode tư vấn mới]

Tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh không chỉ được nội soi soi hậu môn 100K mà nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, người bệnh nội soi  sẽ hạn chế cảm giác đau đớn và khó chịu đồng thời việc nội soi đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng.

Nội soi hậu môn không dây hiện đại là kỹ thuật đang được áp dụng tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện nay. Khác so với những kỹ thuật nội soi truyền thống trước đây, nội soi không dây không đau đớn, có thể phát hiện ung thư sớm cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

 • Nội soi không cần thụt tháo hay nhịn ăn, có thể ăn uống bình thường và tiến hành nội soi bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày cũng được, không bắt buộc phải là sáng sớm
 • Nội soi không dây tránh sự khó chịu, đau đớn như phương pháp cũ trước đây sử dụng.[Tôi muốn đặt lịch nội soi hậu môn]
 • Người bệnh đặt lịch khám trước sẽ được nội soi ngay và nhận kết quả nhanh chóng. Phù hợp với mọi người bệnh, rất tiện cho những ai cần khám ngoài giờ, không phải xếp hàng chờ đợi khi đến khám.

Với những người bệnh ở các tỉnh thành lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang,…dù chỉ đi xa hơn chút, nhưng lại được đặt lịch, thăm khám nội soi hậu môn trực tiếp và điều trị với các bác sĩ Trưởng khoa, bác sĩ Phó khoa, chuyên gia đầu ngành từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu cả nước

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Một trong những chuyên gia đầu ngành Ngoại tiêu hóa – Hậu môn trực tràng với 40 năm kinh nghiệm. Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa – Bệnh viện Xanh pôn Hà Nội.

[Tôi muốn đặt hẹn với TS. BS Trịnh Tùng]

 • Bác sĩ CKII Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tổng hợp.

[Tôi muốn đặt hẹn với bác sĩ Thế]

Khoa Hậu môn – trực tràng của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ cung cấp đầy đủ dịch vụ khám và điều trị bệnh lý thuộc khu vực hậu môn trực tràng (Nội soi hậu môn không dây hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Đây là cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận tin tưởng, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nội soi tại đây.

 • Thực hiện thăm khám ngoài giờ kể cả ngày lễ và ngày nghỉ, từ 8h-20h
 • Mọi người bệnh đều sẽ được lựa chọn và đặt lịch với các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại phòng khám
 • Không cần chờ đợi xếp hàng lâu, đặt lịch sẽ được vào khám luôn khi đến
 • Kết quả nội soi được trả ngay sau khi thăm khám
 • Được điều trị bệnh bằng cách phương pháp hiện đại, phục hồi nhanh, không cần nằm viện

Phản hồi của người bệnh sau khi chữa trĩ tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là thông tin tổng hợp về nội soi hậu môn và những điều cần lưu ý . Trong trường hợp mà bạn còn thắc mắc điều gì, vui lòng liên hệ đến hotline 0385.888.193 – 0243.3131.999 hoặc để lại câu hỏi tại TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp cụ thể trong thời gian nhanh nhất.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bên tôi sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số trợ lí của tôi để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0385.888.193 - 0243.6877.999

Tôi chúc mọi người sớm thoát khỏi căn bệnh t.rĩ và tôi nhắc lại, ai bị trĩ có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 1/5, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình "Mừng đại lễ vàng - Hàng ngàn ưu đãi". Chương trình thay lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phòng khám trong suốt thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Nội soi hậu môn không dây chỉ 100K (giá gốc 450K)
 • Tặng 300K phí khám lâm sàng.
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng).
 • Giảm 40% chi phí điều trị.

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 30/04/2024. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.6877.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện
 • Hậu môn có cục thịt không
 • Mức độ đau do trĩ
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả
356 bình luận
Image

Quan Dũng

Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

20 phút trước
Image

Nguyễn Hoàng An

Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

1 giờ trước
Image

Bi Art

Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

1 giờ trước
Image

Hau Nguyen

Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

3 giờ trước
Image

Cường Tonny

Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

5 giờ trước
Image

Nguyễn Duy Tùng

Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

5 giờ trước
Image

Phúc Bill

Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

7 giờ trước
Image

Anh Hong

Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

8 giờ trước
Image

Thuỳ Trang

Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

12 giờ trước
Image

Trần Châu Phương

Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. dáp toét cả đít ra ko khoj, đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

15 giờ trước
Image

Trang Amy

Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

1 giờ trước
Image

Trường Thiên

Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

20 giờ trước
Image

Thang Nguyen

phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

22 giờ trước
Image

Diệu Thúy

Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

1 ngày trước
Image

Lê Đức Thạch

Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

1 ngày trước
Image

Hoàng Thái

Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

1 ngày trước
Image

Thao Quang Luu

Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

1 ngày trước
Image

Hoàng Dung

Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

1 ngày trước
Image

Nguyễn Văn Toại

Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

1 ngày trước
Image

Rai Kang

Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

2 ngày trước

Xem thêm bình luận