Giới thiệu Tiến sĩ, bác sĩ Trịnh Tùng

22701 25/05/2019

TS. Trịnh Tùng là một bác sĩ danh tiếng trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa trong đó sở trường là bệnh trĩ và các bệnh ở Hậu môn trực tràng. Với 40 năm cống hiến và tận lực với nghề, bác sĩ Trịnh Tùng ghi dấu ấn với người bệnh bởi tài năng, chuyên môn giỏi, thái độ ân cần, niềm nở, động viên, khích lệ người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân mắc trĩ. 

[Wiget BS Trịnh Tùng]

Tôn chỉ nghề nghiệp

TS.BS Trịnh Tùng luôn tâm niệm: chữa bệnh từ tâm, đặt hiệu quả, trách nhiệm lên hàng đầu, đồng thời tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái khi chữa bệnh, chính vì thế ông luôn nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều người bệnh.

Quá trình học tập

Bác sĩ Trịnh Tùng tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội sau 6 năm nghiên cứu và học tập miệt mài. Ngôi trường Đại học Y Hà Nội nơi bác sĩ Trịnh Tùng theo học là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến nay, đây vẫn là ngôi trường danh giá mà hàng nghìn người mong mỏi được theo đuổi, mỗi năm trường Đại học Y Hà Nội đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực lớn có chất lượng cho các bệnh viện ở cả trong và ngoài nước.

Không dừng lại ở điểm xuất phát ban đầu, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Trịnh Tùng không ngừng cố gắng, luôn nỗ lực và phấn đấu trở thành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, sau đó là danh hiệu Bác sĩ Nội trú tại cộng hòa Pháp, Bác sĩ chuyên khoa cấp II và hiện tại là Tiến sĩ, bác sĩ y khoa.

[wiget tư vấn]

Quá trình nghiên cứu

T.S Trịnh Tùng còn tham gia các khóa học ở nước ngoài để mở rộng kiến thức của mình, nâng cao tay nghề. Ông từng tham gia 2 khóa học ở 2 nước có nền y học lớn trên thế giới là Mỹ và Hàn Quốc đó là: Khóa đào tạo phẫu thuật ngoại khoa tại Hàn Quốc 1997 và khóa đào tạo giảng viên cấp cứu chấn thương tại Hoa Kỳ năm 2003.

Những khóa học này đều có liên quan đến chuyên ngành mà bác sĩ Trịnh Tùng đã theo học và phục vụ công tác chuyên môn. Sau khi hoàn thành khóa học ông tiếp tục trở về nước, mang những kiến thức đã học được áp dụng vào nghiên cứu và thực tiễn điều trị. 

Bên cạnh đó, TS. Bác sĩ Trịnh Tùng luôn không ngừng trau dồi kiến thức bản thân, thường xuyên tham gia các hội thảo, các lớp tập huấn, nghiên cứu khoa học, hợp tác và trao đổi kỹ thuật với các chuyên gia y học nước ngoài. Nhằm nâng cao trình độ và tay nghề, thăm khám và điều trị hiệu quả, tích cực trong từng trường hợp bệnh nhân.

[Đặt lịch khám với TS.BS Trịnh Tùng]

Quá trình công tác

TS.BS Trịnh Tùng có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Xanh Pôn đến năm 2003). Tại đây, bác sĩ Trịnh Tùng là phẫu thuật viên, trưởng khoa phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh-pôn Hà Nội, trực tiếp tham gia khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa đặc biệt là bệnh trĩ.

TS.BS Trịnh Tùng còn có 8 năm công tác tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương (từ năm 2003 đến năm 2011), ông đảm nhận vị trí quan trọng là Phó giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương – một bệnh viện đầu ngành của cả nước về Y học cổ truyền

Hiện nay, mặc dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng với tình yêu nghề và động lực muốn cống hiến, TS. BS Trịnh Tùng vẫn đảm nhận vai trò là cố vấn chuyên môn (phẫu thuật) của bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và phụ trách khoa ngoại của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Hạng mục bác sĩ phụ trách

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hơn 40 năm thăm khám và điều trị bệnh, TS. Trịnh Tùng thăm khám, chữa trị nhiều diện bệnh khác nhau liên quan đến ngoại tiêu hóa, các bệnh về hậu môn – trực tràng

 • Bệnh trĩ nội độ 1,2,3,4
 • Bệnh trĩ ngoại
 • Bệnh trĩ hỗn hợp
 • Dị vật hậu môn
 • Rò hậu môn, ngứa hậu môn
 • Nứt kẽ hậu môn, đại tiện ra máu, đại tiện khó
 • Polyp hậu môn
 • Apxe hậu môn
 • Trĩ nội độ 4, phẫu thuật loại bỏ búi trĩ để hồi phục chức năng hậu môn, giảm đau sau phẫu thuật, củng cố và tránh tái phát
 • Tư vấn dự phòng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật hoặc phòng ngừa bệnh trĩ khi có nguy cơ cao như táo bón, tiêu chảy, nghề nghiệp.
 • Tư vấn đề phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón trong các trường hợp sau:
  • Tư vấn chế độ sinh hoạt đề phòng nguyên nhân gây bệnh như: đứng lâu, ngồi nhiều, ăn uống không điều độ, lỵ, táo bón kéo dài.
  • Tư vấn chế độ tập thể dục, dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân, làm việc cũng như các thực phẩm bổ sung cho bệnh nhân bệnh lý hậu môn, trực tràng, bệnh trĩ nội – ngoại.
[wiget tư vấn]

Sở trường chuyên môn

Trong số những hạng mục mà TS.BS Trịnh Tùng đang phụ trách, các bệnh về ngoại tiêu hóa, hậu môn trực tràng nói chung. TS. Trịnh Tùng còn được nhiều người bệnh tin tưởng, đánh giá cao trong việc chữa trị bệnh trĩ. 

TS.BS Trịnh Tùng được nhiều bệnh nhân đánh giá cao khi điều trị thành công nhiều ca bệnh trĩ nặng, diễn biến phức tạp. Với phương pháp điều trị bệnh hiện đại hiện nay là HCPT II, cùng những tư vấn điều trị hiệu quả, bác sĩ Trịnh Tùng đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ nhẹ nhàng, ít đau đớn. 

Phương pháp được bác sĩ Trịnh Tùng đưa vào áp dụng điều trị bệnh trĩ là HCPT II. Đây là phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại với các ưu điểm vượt trội như: nhanh chóng hồi phục, hạn chế sưng đau và chảy máu, người bệnh không phải nằm viện lâu như phương pháp truyền thống…

Không những thế, phương pháp này không xâm lấn, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận mà tác dụng trực tiếp vào búi trĩ nên không để lại sẹo to. Sau khi điều trị, người bệnh còn được bác sĩ tư vấn tận tình cách chăm sóc vết cắt trĩ, xây dựng chế độ sinh hoạt dinh dưỡng hạn chế trĩ tái phát. 

Thành tích đạt được

Với những đóng góp không nhỏ trong tư vấn điều trị bệnh hậu môn trực tràng, kiến thức y học sâu sắc, kỹ năng chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh độc đáo, kết hợp hoàn hảo giữa y học phương Đông và phương Tây mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, bác sĩ Trịnh Tùng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen.

 • TS Trịnh Tùng đạt thành tích là bác sĩ điều trị bệnh trĩ giỏi đặc biệt là cắt trĩ của Bệnh viện Xanh Pôn.
 • Ông nhận được bằng khen, giấy khen của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.
 • TS. Trịnh Tùng là một trong những bác sĩ ngoại khoa xuất sắc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Công việc tại Phòng khám

Hiện tại TS. Bác sĩ Trịnh Tùng đang phụ trách khoa ngoại của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng (ở 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Tại phòng khám, bác sĩ Trịnh Tùng đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng về thăm khám, tư vấn, chữa bệnh:

 • Tư vấn các bệnh lý về tiêu hóa, hậu môn trực tràng, tình trạng bệnh, phương pháp điều trị hiệu quả, cách phòng ngừa và tái phát.
 • Thăm khám lâm sàng trực tiếp cho người bệnh và chỉ định các xét nghiệm, nội soi hậu môn nhằm đưa ra kết luận chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.
 • Trực tiếp điều trị và phẫu thuật ngoại khoa các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Bệnh Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…
 • Chăm sóc hỗ trợ người bệnh sau điều trị

Ngoài ra, bác sĩ còn thực hiện các nhiệm vụ khác tại phòng khám như:

 • Làm việc theo lịch trực được phân công.
 • Tham gia các khóa học chuyên sâu nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề theo chương trình đào tạo của phòng khám.
 • Tham gia hội chẩn các ca bệnh khó cùng đội ngũ bác sĩ khác.
 • Tham gia các chương trình vì sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi động viên gia đình người bệnh…. theo chương trình, kế hoạch của phòng khám.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.